மில்க்மெய்ட் – 3/4 டின்
பால் – 1/2 லிட்டர்
பால் க்ரீம் – 1 1/2 கப்
வெனிலா எசன்ஸ்
செய்முறை:
- பாலை நன்கு காய்ச்சி ஆறவைத்துக் கொள்ளவும்.
- க்ரீமை லேசாக மிக்ஸியில் அடித்துக் கலந்து கொள்ளவும்.
- க்ரீமுடன் மில்க்மெயிட், பால் மற்றும் சில சொட்டுகள் எசன்ஸ் சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
- இறுக்கமான அலுமினியம் டப்பா அல்லது வேறு உறைய வைக்கும் கண்டெய்னரில் கலவையை ஊற்றி ஃப்ரீசரில் இரண்டு மணி நேரம் வைக்கவும். கலவை டப்பாவில் முக்கால் அளவு மட்டும் இருக்குமாறு கண்டெயினர் பெரிதாக இருக்கட்டும்.
- பாதி உறைந்ததை எடுத்து மீண்டும் மிக்ஸியில் மிக மிக மென்மையாக ஆகும்வரை அடித்துக் கலக்கவும்.
- மீண்டும் அதே கண்டெயினரில் ஊற்றி ப்ரீசரில் நன்கு உறைய வைத்து (4 மணி நேரம் ஆகலாம்) உபயோகிக்கவும்.
No comments:
Post a Comment